Cảm biến ánh sáng

Thiết bị cảm biến ánh sáng là gì?

Cảm biến ánh sáng hay còn gọi là thiết bị cảm quang, được biết đến là một thiết bị quang hay nói cách khác là thiết bị cảm biến thông minh dựa vào ánh sáng thực tế. Mắt cảm biến quang được gắn trực tiếp trên thiết bị nhờ đó có thể nhận biết được những biến đổi của ánh sáng trong môi trường xung quanh.  Qua đó thiết bị sẽ cảm biến được ánh sáng và đưa ra các lệnh đóng và mở mạch phù hợp với môi trường và ánh sáng thực tế ở vị trí lắp cảm biến.

Tiêu chí chọn mua cảm biến ánh sáng

Khi mua bất kỳ một sản phẩm điện tử nào ta cần có những tiêu chí để chọn mua thiết bị đó cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Thiết bị cảm quang cũng vậy, bởi trên thị trường có nhiều loại với những tính năng khác nhau. Khi mua không đúng nhu cầu sử dụng sẽ dẫn đến thiết bị hoạt động không tốt hoặc tuổi thọ không được đảm bảo và có cả khi không sử dụng được. Dưới đây là một số tiêu chí chọn mua cảm biến ánh sáng mà bạn có thể tham khảo.

Nhu cầu sử dụng: Tiêu chí đầu tiên cũng là quan trọng nhất chính là nhu cầu sử dụng của bạn. Bạn sử dụng cảm biến ánh sáng để làm gì? Để bật tắt đèn đường, đèn trang trí sân vườn, đèn tường…

– Thương hiệu: Một thương hiệu uy tín luôn đi kèm chất lượng sản phẩm tuyệt vời với nhiều tính năng và độ bền cao. Một trong những thương hiệu bạn cần quan tâm khi lựa chọn công tắc cảm biến ánh sáng như: Decom, Komax…

– Công suất: Chắc chắn đây cũng là một tiêu chí mà không thể bỏ qua khi chọn mua thiết bị cảm quang. Bạn cần xác định xem mình sử dụng cảm biến ánh sáng với nhu cầu gì, sử dụng cho thiết bị gì, nếu dùng cho bóng đèn thì bạn dùng bao nhiêu bóng với công suất bao nhiêu. Từ đó sẽ lựa chọn công suất của cảm biến ánh sáng cho phù hợp với thiết bị của bạn. Thông thường sẽ lựa chọn loại cảm biến với công suất lớn hơn so với công suất thiêu thụ của thiết bị điện. Như vậy tuổi thọ của cảm biến sẽ cao hơn không bị cháy.

– Tính năng: Một thiết bị cảm biến ánh sáng thường có ít tính năng hơn các thiết bị khác nhưng cũng rất cần quan tâm đến. Một số tính năng có thể có trên cảm biến như: Chức năng dò ánh sáng, hẹn giờ bật tắt…

– Tiêu chuẩn chống nước: Nếu bạn lắp đặt ngoài trời thì đây cũng là một tiêu chí quan trọng. Bởi khi bạn mang thiết bị không chống nước mà đi lắp ngoài trời thì tuổi thọ của thiết bị chắc chắn sẽ giảm và có thể hỏng ngay lập tức khi gặp phải trời mưa. Một số loại nữa còn có tính năng chống tia UV giúp thiết bị bên trong được bảo đảm tuyệt đối.

– Chế độ bảo hành: Một thiết bị tốt luôn đi kèm với thời gian bảo hành cụ thể. Thời gian bảo hành chính là cách bảo đảm cho người sử dụng yên tâm khi về sản phẩm và cũng là một cách cam kết về chất lượng của sản phẩm đó.

Ưu và nhược điểm của thiết bị cảm quang

Ưu điểm:

– Thiết kế thông minh, nhỏ gọn và hiện đại

– Có chức năng bật, tắt đèn tự động nhờ vào khả năng nhận biết được tín hiệu môi trường

– Tiết kiệm điện một cách tối ưu

– Tiện nghi hơn cho gia đình, công ty… Đặc biệt là tạo nên được một không gian sang trọng theo lối sống hiện đại.

– Ứng dụng được ở mọi nơi mà không cần phải lo lắng việc phải bật/tắt công tắc

Nhược điểm:

– Là một thiết bị cảm biến theo ánh sáng thực tế vì thê không tránh khỏi thiết bị tự động bật/ tắt đèn khi trời chưa phải ban đên. Đặc biệt vào những ngày mưa bão. Tuy nhiên với nhược điểm này theo mình đánh giá nó không bị ảnh hưởng nhiều.

Công tắc cảm biến ánh sáng có đắt không?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại công tắc cảm biến ánh sáng với chất lượng và mức giá khác nhau. Giá thường giao động từ vài chục ngàn cho đến và trăm và một số ít là vài triệu. Chính vì giá rẻ mà ứng dụng và thực tế cũng như đời số khá là nhiều ở nhiều lĩnh vực khác nhau từ đời sống đến sản xuất. Tuy nhiên bạn cũng cần xem sét kỹ những tiêu chí trên vì khi bạn chỉ quan tâm về giá sẽ rất dễ mua phải những thiết bị cảm biến ánh sáng kém chất lượng. Như bạn đã biết chất lượng thường đi kèm với giá của sản phẩm đó. Một thiết bị tốt được nhiều người sử dụng với một thương hiệu uy tín trên thị trường chắc chắn sẽ không có giá bằng với một thiết bị không có nhãn mác, không bảo hành và không nhiều người sử dụng biết đến.

Ứng dụng của công tắc cảm biến ánh sáng.

Chính vì độ tiện lợi mà thiết bị cảm biến ánh sáng đem lại lên nó được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Một trong những ứng dụng ta hay thấy nhất chính là:

  • Sử dụng để bật, tắt đèn đường
  • Sử dụng để bật/ tắt đèn trang trí sân vườn, bóng đèn hàng rào.
  • Dùng để bật/ tắt đèn tự động cho đèn hành lang, ban công…

Mua công tắc cảm biến áng sáng ở đâu.

Như đã nói ở trên, hiện nay trên thị trường có nhiều loại cảm biến ánh sáng với những tính năng khác nhau. Cúng không khó để tìm được một địa chỉ bán công tắc cảm biến ánh sáng hay một trang web bán thiết bị cảm biến ánh sáng này. Tuy nhiên không phải bên nào cũng cũng cấp thiết bị cảm quan chính hãng chất lượng cao. Nắm bắt được những khó khăn đó Hòa Phát ITC đã đưa ra những tiêu chí để bạn có thể lựa chọn được một thiết bị cảm quang tốt và chất lượng.  Nếu vẫn chưa thể chọn được một sản phẩm và một bên cung cấp Sản phẩm chất lượng hãy để Hòa Phát ITC giúp bạn. Bạn sẽ được tư vấn sản phẩm miễn phí, tận tình chu đáo. Sản phẩm của Hòa Phát ITC phân phối cam kết chất lượng cao, hàng chính hãng.

Công ty TNHH thương mại Hòa Phát ITC - GPĐKKD số: 0110020908 cấp ngày 06/06/2022, Email: hoaphatitc@gmail.com, Điện thoại: 0979 426 871, Website: hoaphatitc.com.vn/hoaphatitc.vn, ĐCĐK: Số 09, ngõ 16, phố Cù Chính Lan, TDP Ngô Gia Khảm, Phường Châu Sơn, Thành phố Phủ Lý, Tỉnh Hà Nam