Chuông báo khách

Chuông báo khách là gì?

Chuông báo khách là một thiết bị điện tử được lắp đặt ngoài cửa có chức năng phát hiện có người ra hoặc vào nhà, cửa hàng và phát chuông báo cho chủ nhà hoặc nhân viên biết. Khi lắp đặt chuông báo khách bạn hoàn toàn có thể kiểm soát được người ra và người vào cửa hàng. Không sợ tình trạng có người vào nhà hoặc cửa hàng, nhà hàng mà không biết . Như vậy sẽ tăng chất lương phục vụ của cửa hàng và nhà hàng đó lên đối với khách hàng của mình.

Có mấy loại chuông báo khách?

Hiện nay trên thị trường có 2 loại chuông báo khách phổ biến và được sử dụng nhiều hiện nay.

– Loại chuông báo khách tích hợp mắt hồng ngoại và chuông báo trên cùng thiết bị: Loại chuông này được thiết kế nhỏ gọn với một thiết bị duy nhất. Được trang bị sẵn mắt hồng ngoại để quét được người đi qua (cụ thể là đi vào và đi ra qua cửa). Còi hú với âm lượng có thể thay đổi được và đương nhiên có sắn các kiểu nhạc chuông và cũng có thể thay đổi được.

   + Ưu điểm: Thiết kế nhỏ gọn dễ dàng lắp đặt và sử dụng, Có thể sử dụng pin hoặc nguồn điện 5V. Hoạt động ổ định và độ chính xác cao.

   + Nhược điểm: Chuông kêu tại cửa, nếu cửa hàng rộng, nhân viên không thường xuyên đứng gần cửa sẽ khó có thể nghe được tiếng chuông.

– Loại chuông báo khách không dây:  Loại này sẽ được thiết kế làm 2 thiết bị, 1 thiết bị mắt hồng ngoài để quét người đi qua. 1 thiết bị chuông báo để phát ra âm báo. Loại này được kết nối giữa 2 thiết bị hoàn toàn không dây.

 + Ưu điểm: Dẫ dành di chuyển và để chuông ở vị trí dễ nghe nhất, Kết nối không dây dễ dàng lắp đặt và sử dụng. Cả 2 thiết bị đều dùng pin hoặc điện rất tiện lợi, có thể thay đổi được kiểu chuông, âm lượng.

 + Nhược điểm: Do kết nối không dây lên khoảng cách hoạt động từ chuông báo đến mắt hồng ngoại chỉ từ 10 đến 30m xa hơn tín hiệu sẽ không truyền được.

Tiêu chí chọn mua chuông báo khách.

– Hãng sản xuất: Khi chọn mua bất kỳ một thiết bị gì bạn cũng cần quan tâm đến thương hiệu sản xuất. Một thương hiệu tốt uy tín luôn đi kèm chất lượng sản phẩm vượt bậc, nhiều tính năng. Một trong những thương hiệu cần quan tâm khi chọn mua chuông báo khách như: Komax, Decom…

– Nhu cầu sử dụng: Không có gì phải bàn cãi nhiều bởi nhu cầu sử dụng chính vẫn là để báo khách. Tuy nhiên nhu cầu nữa bạn cần quan tâm chính là chuông bạn cần để ngoài cửa hay chuông để trong chỗ thu ngân hoặc quầy nhân viên.

– Tính năng: Mỗi sản phẩm đều có những tính năng khác nhau và việc lựa chọn được sản phẩm với tính năng phù hợp cũng rất quan trọng. Một số tính năng thường có của chuông báo khách như: Thay đổi âm lượng, thay đổi kiểu chuông, kết nối không dây…

– Khoảng cách quét: Khoảng cách quét cũng rất quan trọng nó sẽ tùy thuộc vào cửa của bạn có rộng không. Nếu cửa rộng và cao cần lựa chọn loại chuông báo khách có khoảng cách quét xa và rộng. Và ngược lại nếu cửa vừa phải cần lựa chọn loại tương ứng để tránh bị báo giả.

– Khoảng cách kết nối: Tiêu chí này chỉ phù hợp khi bạn sử dụng chuông báo khách không dây. Cần xác định xem vị trí lắp đặt mắt hồng ngoại đến chuông báo là bao xa từ đó lựa chọn loại chuông báo khách không dây cho phù hợp. Thông thường khoảng cách kết nối không dây sẽ từ 10 đến 30m.

– Nguồn hoạt động: Tiêu chí này cũng rất quan trọng  bởi nó liên quan trực tiếp đến cách lắp đặt chuông báo khách. Đối với mắt hồng ngoại nguồn hoặc động sẽ có 2 loại là dùng pin hoặc dùng điện 5V qua nguồn Adapter. Đối với chuông báo sẽ có 3 loại nguồn là Cắm trực tiếp vào ổ điện 220V, sử dụng Pin, dùng Adapter 5V.

Giá của chuông báo khách có đắt không?

Trên thị trường có nhiều loại chuông báo khách đến từ các thương hiệu khác nhau và giá cũng khác nhau. Giá chuông báo khách sẽ giao động từ vài chục ngàn đến vài trăm ngàn một chiếc. Tuy nhiêu khi chọn mua chuông báo khách bạn cần lựa chọn theo những tiêu chí trên trước khi quyết định mua qua tiêu chí giá. Bởi một sản phẩm chất lượng, đến từ những thương hiệu nổi tiếng thường có giá cao hơn những loại kém chất lượng nguồn gốc không rõ dàng.

Mua chuông báo khách chất lượng cao ở đâu.

Không khó để bạn tìm được một địa chỉ bán chuông báo khách hay một trang web bán chuông báo khách chất lượng cao. Chỉ cần lên trình duyệt web là bạn có thể tìm được rất nhiều loại, rất nhiều bên bán với những mức giá khác nhau. Chính vì thế bạn như bị lạc vào một ma trận mà không biết lên chọn loại nào. Nếu sau khi tham khảo những tiêu chí trên mà vẫn chưa chọn được loại nào phù hợp với mình. Hãy để Hòa Phát ITC giúp bạn, bạn sẽ được tư vấn tận tình đúng nhu cầu sử dụng mà hoàn toàn miễn phí. Cam kết sản phẩm do Hoa Phát ITC cung cấp là hàng chính hãng 100% chất lượng cao và bảo hành đúng theo thời gian của hãng.

Công ty TNHH thương mại Hòa Phát ITC - GPĐKKD số: 0110020908 cấp ngày 06/06/2022, Email: hoaphatitc@gmail.com, Điện thoại: 0979 426 871, Website: hoaphatitc.com.vn/hoaphatitc.vn, ĐCĐK: Số 09, ngõ 16, phố Cù Chính Lan, TDP Ngô Gia Khảm, Phường Châu Sơn, Thành phố Phủ Lý, Tỉnh Hà Nam