Cảm biến khói

Như các bạn đã biết hiện nay rất nhiều vụ cháy xảy ra không chỉ ở các thành phố lớn mà còn ở các vùng quê cũng thường xảy ra cháy vơi các nguyên nhân rất khác nhau. Mỗi vụ cháy ngây ra những hậu quả vô cùng nghiêm trọng đến tính mạng cũng như tài sản của người dân. Các vụ cháy cũng thường xảy ra khi chủ nhà không có nhà hoặc vào ban đên khi mọi người trong gia đình đều đang ngủ. Vì thế nhiều gia đình đã trở tay không kịp, không kịp thoát ra ngoài cũng như không kịp di tản tài sản. Vì những nguyên nhân đó lên việc mỗi gia đình, công ty, nhà máy đều phải trang bị cho nhà mình một thiết bị cảm biến khói để kịp thời xử lý khi có cháy xảy ra.

Cảm biến khói là gì?

Cảm biến khói hay còn gọi là thiết bị báo khói thực chất ra là một đầu dò khói được lắp đặt ở những vị trí dễ cháy nổ. Cảm biến khói được lắp ở trên trần vì khói sẽ bay lên cao và đầu báo khói sẽ phát hiện khói sớm nhất. Khi đầu báo khói cảm biến được một lượng khói nhất định ( lượng khói này sẽ tùy thuộc vào tường loại cảm biến khói mà lượng khói cần để báo động cũng khác nhau). Khi cảm biến phát hiện ra khói lập tức sẽ hú còi hoặc gửi tín hiệu đến bộ trung tâm để hú còi và thông báo cho mọi người biết.

Tiêu chí chọn mua cảm biến khói

– Thương hiệu: Một thương hiệu uy tín luôn đi kèm với chất lượng sản phẩm tốt nhiều tính năng và hoạt động ổn định. Một trong những thương hiệu về thiết bị báo khói bạn cần quan tâm như Komax. Komax là một thương hiệu  chuyên cung cấm các thiết bị báo động chống trộm, báo cháy uy tín trên thị trường.

– Tính năng sản phẩm: Tính năng cũng là tiêu chí mà bạn cần quan tâm khi lựa chọn cảm biến khói.  Một trong những tính năng bạn cần quan tâm đến như: Thông báo về điện thoại, có còi hú báo động, Kết nối được với bộ trung tâm…

– Vị trí lắp đặt: đầu dò khói cũng có những thông số kỹ thuật khác nhau. Tùy thuộc vào từng vị trí lắp mà bạn lựa chọn thiết bị cho phù hợp. Chẳng hạn như: vị trí lắp có không gian rộng không, lắp cho gia đình hay nhà máy. Nếu vị trí lắp quá rộng sẽ cần phải nhiều đầu cảm biến khói mới có thể cảm biến chuẩn và nhanh nhất khi có cháy.

– Cách kết nối: Cách kết nối cũng rất quan trọng khi bạn lựa chọn một thiết bị phát hiện khói. Hiện nay trên thị trường có 2 loại chính là: kết nối có dây và kết nối không dây.

– Cách hoạt động:  Cách hoạt động của thiết bị bạn cũng cần quan tâm để lựa chọn một thiết bị phù hợp với nhu cầu của mình. Hiện nay trên thị trường có 3 loại cảm biến khói. Loại 1 cảm biến khói kết hợp với bộ trung tâm, Loại 2: Cảm biến khói độc lập có kết nối Wifi và có còi. Loại 3: cảm biến khói độc lập hú còi khi có khói.

– Chế độ bảo hành: Tiêu chí cuối cùng chính là chế độ bảo hành, một sản phẩm chất lượng chắc chắn chế độ bảo hành cũng rất tốt. Sản phẩm có bảo hành giúp bạn yên tâm hơn rất nhiều về sản phẩm cũng như khả năng vận hành của nó.

Cảm biến khói có đắt không.

Để nói về giá của cảm biến khói thì trên thị trường cũng có rất nhiều loại vơi những mức giá khác nhau. Thông thường giá sẽ giao động trong khoảng vài trăm ngàn một chiếc cho đến tiền triệu. Tuy nhiên khi chọn mua một thiết bị phát hiện khói mình không nên quá quan tâm đến giá và ưu tiên lựa chọn theo những tiêu chí trên. Bởi một sản phẩm chính hãng với chất lượng cao chắc chắn giá sẽ không rẻ bằng một thiết bị không thương hiệu, không bảo hành và hoạt động không thật sự tốt được.

Mua thiết bị cảm biến khói ở đâu.

Không khó để bạn có thể tìm được một cửa hàng bán cảm biến khói hay một trang web bán cảm biến khói. Tuy nhiên chính vì nhiều bên bán mà bạn như bị lạc vào một ma trận và không biết chọn mua loại nào và ở đâu để có chất lượng tốt và phù hợp với nhu cầu. Nếu bạn vẫn chưa biết chọn mua ở đâu hãy để Hòa Phát ITC giúp bạn. Bạn sẽ được tư vấn tận tình và hoàn toàn miễn phí. Cam kết sản phẩm chất lượng cao, hàng chính hãng, có chế độ bảo hành theo hãng sản xuất.

Công ty TNHH thương mại Hòa Phát ITC - GPĐKKD số: 0110020908 cấp ngày 06/06/2022, Email: hoaphatitc@gmail.com, Điện thoại: 0979 426 871, Website: hoaphatitc.com.vn/hoaphatitc.vn, ĐCĐK: Số 09, ngõ 16, phố Cù Chính Lan, TDP Ngô Gia Khảm, Phường Châu Sơn, Thành phố Phủ Lý, Tỉnh Hà Nam