Còi hú báo động

Còi hú báo động là gì?

Còi hú báo động hay còn gọi là còi báo động là một loại còi phát ra âm hú báo động với âm lượng lớn. Là thiết bị báo động được ứng dụng phổ biến trong nhiều linh vực hiện nay như dùng để kết hợp với thiết bị chống trộm, báo nước lũ, tan ca làm, báo cháy… Cơ chế hoạt động rất đơn giản chỉ cần cấp nguồn vào là còi lập tức hú .

Tiêu chí chọn mua còi hú báo động.

– Nhu cầu sử dụng: Nhu cầu sử dụng luôn là một tiêu chí được quan tâm hàng đầu khi chọn mua còi báo động. Bạn cần xác định xem sử dụng còi hú với mục đích gì, chẳng hạn như để chống trộm, báo cháy, báo nước lũ hay lắm cho xe…

– Vị trí lắp đặt: Tiêu chí tiếp theo chính là vị trí bạn cần lắp đặt còi hú báo động. Do còi hú báo động âm lượng lớn lên nên cũng cần xác định được vị trí lắp đặt. Nếu lắp ở những vị trí ngoài trời với không gian rộng cần lựa chọn loại có thể chống nước, âm thanh lớn và vang xa. Ngược lại nếu lắp trong nhà cần lựa chọn loại âm lượng nhỏ hơn.

– Nguồn điện sử dụng: Hiện nay trên thị trường có 3 loại còi sử dụng nguồn điện khác nhau như: còi hú báo động 220v, Còi hú báo động 12v, còi hú báo động 24v. Như vậy bạn cần xác định nhu cầu sử dụng ở trên để lựa chọn loại nguồn dùng cho còi báo động. Tránh tình trạng mua nhầm loại nguồn về sử dụng sẽ dẫn đến bị cháy nổ gây nguy hiểm cho người dùng.

– Âm lượng còi hú: Âm lượng còi hú cũng hết sức quan trọng. Bạn cần lựa chọn loại với âm lượng vừa phải tại vị trí lắp đặt. Âm lượng còi hú thường khoảng 100dB, 150dB, 200dB, 300dB…Nếu ở khu vực rộng thoáng lựa chọn loại âm lượng bé sẽ không đủ nghe và ngược lại ở khu vực  bé mà lại lựa chọn loại còi âm lượng quá lớn cũng sẽ không phù hợp.

– Công suất: Công suất và âm lượng là 2 thông số thể hiện được sức mạnh của còi hú. Công suất càng lớn thì âm lượng hú càng lớn, Công suất lớn cũng cho tuổi thọ của còi hú bền hơn và cho thời gian hú lâu hơn.

Ứng dụng của còi hú báo động.

Còi hú báo động được ứng dụng phổ biến hiện nay ở nhiều lĩnh vực khác nhau từ đời sống đến sản xuất. Bạn có thể sử dụng còi hú báo động để kết hợp với các thiết bị chống trộm, Kết hợp với mắt cảm biến chuyển động để làm còi hú cảm biến chống trộm. Hay được sử dụng ở các nhà máy, phân xưởng để hú còi báo đến giờ vào làm hoặc đến giờ tan ca, Sử dụng để kết hợp với các thiết bị báo cháy… Ngoài ra còi hú báo động chống trộm còn được sử dụng ở nhiều lĩnh vực khác nữa.

Giá của còi hú báo động là bao nhiêu.

Hiện nay có rất nhiều loại còi hú báo động của thương hiệu khác nhau chính vì vậy giá thành cũng khác nhau. Giá của còi hú báo động còn phụ thuộc vào điện áp sử dụng, âm lượng còi hú, và công xuất. Thông thường còi hú báo động 220v sẽ có giá từ vài trục ngàn đồng cho đến vài triệu. Còi hú báo động 12v Sẽ có giá từ khoảng 100k cho đến khoảng 1 triệu đồng. Chính vì còi báo động giá rẻ lên được ứng dụng và sử dụng nhiều hiện nay.

Mua còi báo động chinh hãng ở đâu.

Không khó để bạn có thể tìm mua còi hú báo động tốt hiện nay bở có rất nhiều những đơn vị, cửa hàng bán còi hú báo động. Hay bạn chỉ cần lên mạng cũng rất dễ tìm được những trang web bán còi hú báo động chống trộm chỉ cần tìm qua là ra rất nhiều loại để bạn lựa chọn. Tuy nhiên không phải cửa hàng nào cũng cung cấp sản phẩm chính hãng chất lượng cao. Nên dựa vào những lưu ý ở trên để chọn được những thương hiệu, mẫu mã cho phù hợp.

Nếu vẫn khó khăn trong quá trình chọn mua còi hú báo động hãy để Hòa Phát ITC giúp. Bạn sẽ được tư vấn tận tình chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Cam kết sản phẩm chính hãng bảo hành 12 tháng nên hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng còi hú báo động.

Công ty TNHH thương mại Hòa Phát ITC - GPĐKKD số: 0110020908 cấp ngày 06/06/2022, Email: hoaphatitc@gmail.com, Điện thoại: 0979 426 871, Website: hoaphatitc.com.vn/hoaphatitc.vn, ĐCĐK: Số 09, ngõ 16, phố Cù Chính Lan, TDP Ngô Gia Khảm, Phường Châu Sơn, Thành phố Phủ Lý, Tỉnh Hà Nam