Lắp đặt hệ thống chống trộm có khó không cần lưu ý nhũng gì

Lắp đặt hệ thống chống trộm có khó không cần lưu ý nhũng gì? Đây là câu hỏi của rất nhiều bạn đang quan tâm và cú nhu cầu lắp đặt hệ thống báo trộm. Chính vì nhận được nhiều sự quan tâm của các bạn lên hôm nay hoaphatitc.com.vn sẽ viết bài để giải đáp thắc mắc đến các bạn.

lap dat he thong chong trom co kho khong - Lắp đặt hệ thống chống trộm có khó không cần lưu ý nhũng gì

Hệ thống chống trộm quan trọng như thế nào.

Tình hình trộm cắp tệ nạn xã hội đang ngày càng tăng cao không chỉ ở các thành phố lớn mà ở cả các tỉnh, vù nông thôn đều đang phải tìm mọi cách để chống trộm. Trộm giờ đây manh động hơn rất nhiều chúng tìm đủ mọi cách để đột nhập vào nhà bạn lấy đi những món đồ giá trị. Không những thế chúng còn uy hiếp đến tính mạng của các thành viên trong gia đình. Đã có nhiều vụ trộm cắm sảy ra khi chủ nhà phát hiện chúng sẵn sàng ra tay sát hại thương tâm.

Chính vì thế hệ thống chống trộm đóng vai trò rất quan trọng của mỗi gia đình ở thời buổi hiện nay. Nó sẽ bảo đảm an toàn ngôi nhà bạn, công ty ban, nhà máy công xưởng hay cả công trình thi công. Báo động ngay lạp tức cho chủ biết khi có kẻ đột nhập vào vùng được cài đặt an toàn của thiết bị chống trộm. Tiếng còi hú lớn khiến kẻ trộm sợ và từ bỏ ý định trộm cắp, đồng thời cho chủ nhà và những người xung quanh biết để đề phòng. Chính vì vậy mà lắp đặt hệ thống chống trộm rất quan trọng mà mỗi gia đình đều lên lắp.

Hệ thống chống trộm bao gồm những gì.

Đã gọi là hệ thống lên sẽ bao gồm từ nhiều thiết bị khác kết hợp lại với nhau để tạo thành một hệt thống chống trộm hoàn chỉnh. Một hệ thống hoàn chỉnh cơ bản sẽ bao gồm những thiết bị phụ kiện chống trộm sau:

he thong chong trom bao gom nhung gi - Lắp đặt hệ thống chống trộm có khó không cần lưu ý nhũng gì

 • Bộ chống trộm trung tâm: Là nơi kết hợp và nhận tín hiệu từ các phụ kiện khác để xử lý. Một bộ trung tâm sẽ kết hợp được nhiều phụ kiện như cửa từ, mắt hồng ngoại, remote… tù thuộc vào từng hệ thống sẽ hỗ trợ phụ kiện khác nhau. Bộ chống trộm còn có chứng năng xử lý tín hiệu và đưa ra thông báo phù hợp như hú còi, báo về điện thoại…
 • Cửa từ: Cửa từ gồm 2 miếng từ nhỏ lắp ở 2 bên cửa khi mở cửa ra lập tức sẽ truyền tín hiệu không dấy (hoặc có dây tùy loại) đến bộ trung tâm để xử lý.
 • Mắt hồng ngoại: Là thiết bị cảm biến hồng ngoại tạo thành một vùng an toàn với khoảng cách từ 4 đến 8m, góc quét  ngang 110 độ, góc quét đứng 35 độ. Khi phát hiện có sự chuyển động trong khu vực an toàn lập tức truyền tín hiệu về bộ trung tâm đế xử lý.
 • Remote: Remote là thiết bị giúp bạn điều chỉnh các chế độ của hệ thống như bật tắt hệ thống chống trộm, bật chức năng báo khách, cảnh báo khẩn cấp…Đặc biệt nó còn giúp bạn có thể cài đặt các phụ kiện khác vào hệ thống.
 • Trên đây là 4 bộ phận và phụ kiện mà bất kỳ một hệ thống báo trộm nào cũng cần có. Ở phần dưới  là những phụ kiện tùy từng hệ thống sẽ có hoặc không:
 • Thẻ từ: Thẻ từ giúp bạn bật hoặc tắt chức năng chống trộm ngay trên hệ thống (thẻ từ thông thường có ở hệ thống chống trộm dùng sim và wifi)
 • Còi hú phụ: Thông thường hệ thống sẽ trang bị còi hú bên trong bộ chống trộm nhưng muốn hú còi to hơn một số hệ thống còn trang bị thêm còi hú phụ.
 • Adapter: Cấp nguồn cho bộ chống trộm trung tâm hoạt động, thông thường adapter  sẽ cấp nguồn 5v hoặc 12v.

Với nhiều phụ kiện chống trộm kết hợp lại với nhau như này liệu việc lắp đặt hệ thống báo trộm có khó không ? Chúng ta cùng tìm hiểu tiếp ở phần sau của bài viết này nhé.

Lắp đặt hệ thống chống trộm có khó không.

Đúng vậy nhiều bạn khi thấy nhiều phụ kiện như vậy chắc chắn sẽ có cảm giác hoặc câu hỏi lắp đặt hệ thống chống trộm có khó không. Tuy là nhiều phụ kiện nhưng việc lắp đặt nó hết sức đơn giản bạn chỉ cần thao tác vài bước là có thể lắp đặt hệ thống báo trộm thành công. Thông thường một hệ thống hoàn chỉnh thì hãng sản xuất hoặc nhà cung cấp sẽ kết nối các phụ kiện vào bộ trung tâm rồi. Nếu cần cài đặt thêm những phụ kiện nâng cấp bạn có thể nhờ nhà cung cấp cài sẵn hoặc có thể từ cài đặt qua vài bước đơn giản. Hệ thống mới sẽ có đầy đủ hướng dẫn sử dụng và trên youtube cũng có nhiều hướng dẫn chúng ta có thể làm theo.

Còn về quá trình lắp đặt, đối với cửa từ đã được trang bị sẵn keo dính 2 mặt chỉ cần bóc ra gắn lên thiết bị và gắn lên cửa là xong. Đối với mắt hồng ngoại có sẵn đế bạn chỉ cần khoan bắt vít hoặc đóng đinh là được. Bộ trong tâm ta cũng làm tương tụ như vậy, sau khi lắp đặt xong ta cấp nguồn, lắp pin vào cho các phụ kiện là có thể sử dụng.

Đối với việc kết nối với điện thoại (đối với nhứng hệ thống chống trộm dùng sim và wifi) sẽ làm một số bạn cảm thấy khó khăn. Nhưng đừng lo bởi trên Youtube cũng đã có rất nhiều hướng dẫn và trong bộ sản phẩm cũng có hướng dẫn chi tiết chúng ta có thể làm theo. Nếu vẫn cảm thấy kho khăn quá bạn có thể liên hệ đến nhà cung cấp để được hỗ trợ.

Tổng kết lại thì việc lắp đặt hệ thống chống trộm có khó không ạ? Rất dễ thực hiện mà bất kỳ ai cũng có thể làm được đúng không ạ. Các bạn hoàn toàn có thể yên tâm chọn mua hệ thống chống trộm mà không cần phải lo nắng quá trong quá trình cài đặt và sử dụng nhé.

Cần lưu ý nhưng gì khi lắp đặt hệ thống chống trộm.

Tuy quá trình lắp đặt và sử dụng rất đơn giản nhưng chúng ta cần lưu ý một số điểm sau khi lắp đặt hệ thống chống trộm đem đến hiệu quả cao.

can luy y gi khi lap dat he thong chong trom - Lắp đặt hệ thống chống trộm có khó không cần lưu ý nhũng gì

 • Vị trí lắp đặt: Trước hết bạn cần xác định vị trí lắp hệ thống và các phụ kiện ở các vị trí nào cần chống trộm. Chẳng hạn như bộ trung tâm bạn cần lắp đặt ở vị trí trung tâm giữa các thiết bị để quá trình kết nối và truyền tín hiệu của các phụ kiện được đảm báo. Về cửa từ thì cần lắp ở những cửa nào, mắt hồng ngoại cũng vậy xác định vị trí mà nguy hiểm, có thể kẻ trộm đột nhập vào.  Đối với mắt hồng ngoại cần lưu ý lắp ở vị trí không có con vậy chạy qua để tránh gây ra báo động rả.
 • Khoảng cách kết nối: Khoảng cách kết nối ở đây chính là khoảng các từ thiết bị đến bộ trung tâm. Thông thường khoảng cách giao động từ 20 đến 50m tùy loại. Chính vì thế cần xác định vị trí để khi hoạt động quá trinh truyền tín hiệu diễn ra thông suốt không bị mất tín hiệu dẫn đến thiết bị không hoạt động.
 • Cấp nguồn: Một lưu ý nữa là khi lắp đặt hệ thống chống trộm chúng ta lên cấp nguồn và bật nguồn các bộ phận lên. Việc cấp nguồn trước để sau khi lắp đặt xong không phải tháo xuống để lắp pin, cấp nguồn và bật lên sẽ mất thời gian hơn. Chỉ cần bật nguồn không bật chức năng chống trộm thì sẽ không báo động lên bạn thỏa mái lắp.
 • Đối với mắt hồng ngoại: Cần lưu ý vùng quét của mắt hồng ngoại là bao nhiêu để lắp cho phù hợp. Thường mắt hồng ngoại sẽ hoạt động tốt ở chiều xa từ 4 đến 8m, góc quét ngang 110 độ, góc quét đứng 35 độ.
 • Cửa từ: Cửa từ cần lắp ở 2 bên cửa 2 miếng từ phải thẳng hàng nhau và cách nhau không quá 1cm. Nếu lắp ở cửa sắt cần kê thêm miếng gỗ hoặc lắp bộ phận cửa từ có thiết kế to hơn ở bên mé tường còn miếng từ nhỏ lắp ở cửa sắt để thiết bị hoạt động hiệu quả nhất.
 • Còi hú phụ: Còi hú phụ sẽ có âm lượng lớn lên việc lắp ở trong nhà sẽ gây ra hiện tượng nghe bị chói ta, sẽ giật mình nhất là đối với gia đình có trẻ nhờ, người già. Chính vì thế lên chọn vị trí lắp còi hú cho phù hợp.

Như vậy trong bài viết này là toàn bộ về Lắp đặt hệ thống chống trộm có khó không cần lưu ý nhũng gì, hay một hệ thống chống trộm đầy đủ sẽ có những thiết bị phụ kiện gì. Tới đây việc lắp đặt hệ thống chống trộm có khó không  thì bạn hoàn toàn có thể biết và tự tin hơn khi chọn mua hệ thống chống trộm. Chọn mua bộ chống trộm không dây mà không cần quan tâm đến việc lắp đặt hệ thống báo trộm như thế nào đúng không ạ.

Công ty TNHH thương mại Hòa Phát ITC - GPĐKKD số: 0110020908 cấp ngày 06/06/2022, Email: hoaphatitc@gmail.com, Điện thoại: 0979 426 871, Website: hoaphatitc.com.vn/hoaphatitc.vn, ĐCĐK: Số 09, ngõ 16, phố Cù Chính Lan, TDP Ngô Gia Khảm, Phường Châu Sơn, Thành phố Phủ Lý, Tỉnh Hà Nam