0971.868.030
Nhắn tin

Chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn và lắp đặt chuông báo khách

Xã hội hiện nay đang ngày càng phát triển, các cửa hàng, quán ăn uống… được mở ra khắp mọi nơi với tần suất dày đặc. Mỗi cửa hàng đều có lượng khác ra vào thường xuyên hoặc một nhận viên có thể phải phục vụ nhiều khác cùng 1 lúc. Chính về thế một thiết bị chuông báo khách đơn giản mà hiệu quả giúp người bán hàng biết được khách ra và khách vào để dễ quản lý hàng hóa cũng như phục vụ khách. Nhưng chắc chắn nhiều bạn chưa biết chuông báo khách là gì và làm sao để chọn mua được một thiết bị cũng như cách lắp đặt phù hợp. Hôm nay trong bài viết này Hòa Phát ITC sẽ Chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn và lắp đặt chuông báo khách. Các bạn đang có nhu cầu cần mua cho cửa hàng hay nhà mình hãy đọc thêm cại bài bài viết này bên dưới nhé.

Chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn và lắp đặt chuông báo khách

Trước khi mua bất kỳ thiết bị gì bạn cần hiểu được cách thức hoạt động của những thiết bị đấy và đặc biệt cách lắp đặt sao cho phù hợp cũng như đạt hiệu quả cao nhất trong quá trình sử dụng.

Kinh nghiệm lựa chọn chuông báo khách

 • Nhu cầu sử dụng: Trước khi chọn mua bất kỳ sản phẩm gì, ngay cả lựa chọn chuông báo khách cũng vậy. Bạn cần xác định được nhu cầu sử dụng của mình như nào. Đương nhiêu dùng chuông báo khách thì nhu cầu chính vẫn là báo khách, nhưng ngoài báo khách ra bạn còn cần các chức năng khác không. Một số nhu cầu sử dụng được tích hợp cùng báo khách như, sử dụng thêm chộm. Nhu cầu tiếp theo là cần loại chuông báo ngay tại cửa hay cần loại báo để ở trong. Vì nhiều cửa hàng rộng mắt cảm biến thường để ở ngoài cửa chuông để chỗ quỳ lễ tân, thu ngân hoặc trong gần khu vực nhân viên đứng.
 • Tính năng sản phẩm: Một chiếc chuông báo khách cũng được tích hợp nhiều tính năng khác nhau. Một số những tính nẳng nổi bật thường có như: Có thể thay đổi được âm lượng chuông, Các kiểu chuông (có thể thay đổi các kiểu chuông khác nhau), phạm vi quét của chuông báo khách…
 • Nguồn chuông báo khách sử dụng:  Một trong những kinh nghiệm lựa chọn chuông báo khách cần quan tâm chính là nguồn hoạt động của thiết bị. Sẽ có 2 loại nguồn chính là sử dụng pin, sử dụng nguồn qua cục chuyển đổi Adapter hoặc cắm điện trực tiếp (chỉ có ở bộ phận chuông báo). Nếu bạn không muốn đi dây thì nên lựa chọn loại dùng pin, pin thường sử dụng được 4 đến 6 tháng vì thế rất tiện lợi.
 • Giá thành sản phẩm: Chuông báo khách cũng có nhiều mức giá khác nhau trên thị trường, giá sẽ giao động từ khoảng 200.000đ trở lên. Tuy nhiên các bạn cần lưu ý không lên lựa chọn những loại giá quá rẻ bởi giá thường đi kèm với chất lượng của sản phẩm.

Cách lắp đặt chuông báo khách hoạt động hiệu quả

Ở trên mình đã nói về các kinh nghiệm lựa chọn chuông báo khách, còn khi mua về rồi việc lắp đặt cũng rất quan trọng. Nhiều khách hàng bên mình mua về lắp đặt chưa đúng cách dẫn đến việc thiết bị hoạt động không đúng với nhu cầu. Sau đây là cách lắp đặt chuông báo khách hoạt động hiệu quả nhất mà mình vẫn hướng dẫn khách hàng cảu mình.

 • Xác định vị trí lắp: Để chuông báo khách hoạt động hiệu quả nhất bạn lên lắp đặt ở vị trí trên trần hoặc trên chính giữa thành cửa trên, hoặc lắp ở bên cạnh của cửa với độ cao là giữa cửa (ví dụ cửa cửa bạn với độ cao là 2m thì vị trí lắp đặt hợp lý là 60cm – 1 mét tính từ mặt đất lên). Nếu ở gần cửa có bàn bạn cũng có thể đặt ngay trên bàn sao cho góc quét song song với cửa là được.
 • Xác định phạm vi quét của mắt hồng ngoại: Mắt hồng ngoại thường có góc quét hình nón là 110 độ với chiều dài là 6 đến 8m. Vì vậy nếu cửa càng rộng thì lắp chuông báo khách càng cao lên mới có thể quét được hết phạm vi của cửa.
 • Điều góc quét của chuông: Để thiết bị hoạt động chính xác và hiệu quả thì góc quét rất quan trọng. Bạn không nên lắp chuông hướng quá nhiều ra đường, nếu hướng ra đường người đi qua cũng sẽ báo. Cũng không nên lắp hướng quá vào trong bởi có khách đi qua gần khu vực cửa cũng bị chuông báo như vậy sẽ rất bất tiện.

Lưu ý: Đối với vị trí có cửa rộng từ 4 mét trở lên vị trí lắp phù hợp nhất là trên trần hoặc ở tường thẳng cửa lên, lắp cách mặt đất từ 2.5 – 3m như vậy mới đảm bảo chuông có góc quét đủ hết cửa.

Các loại chuông báo khách phổ biến hiện nay

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại chuông báo khách với những tính năng khác nhau nhưng nó chủ yếu tậm chung và được sử dụng nhiều ở 3 loại chính sau đây:

Chuông báo khách thông thường

Đây là loại chuông có trên thị trường từ lâu cũng có thể nói là từ thời đầu tiên khi mọi người biết đến chuông bao khách. Loại này sẽ tích hợp cả mắt hồng ngoại đế quét phát hiện người ra, vào cửa hàng và loa trên cùng thiết bị. Tức là cứ có người đi qua cửa chuông sẽ lập tức kêu ngay tại vị trí lắp đấy.

1, Chuông báo khách Komax KM-002B

 • Chuông báo khách Komax KM-002B được sử dụng để cho cửa hàng,  gia đình, siêu thị, khách sạn, văn phòng công ty,… và cả trở thành một thiết bị chống trộm.
 • Chuông báo Komax KM-002B sở hữu 14 kiểu chuông báo, có thể chào hỏi và tạm biệt người ra vào rất thú vị. Việc điều chỉnh kiểu chuông và âm lượng được thao tác đơn giản qua nút bấm trên thiết bị.

Chuông báo khách 2 chiều

Đây là loại chuông mà bạn có thể cài đặt khi có người đi ra sẽ báo 1 kiểu chuông  và người đi vào sẽ báo 1 kiểu chuông. Loại này rất được sử dụng nhiều hiện nay bỏi bạn có thể biết được khách đang đi ra hay vào cửa hàng.

1, Chuông báo khách hai chiều Komax KM-008B

 • Chuông báo Komax KM-008B hoạt động bởi nguồn 3 pin AAA với thời gian sử dụng khá dài, khoảng 3 đến 6 tháng mới cần thay một lần. Ngoài ra còn có thể sử dụng nguồn 5V DC cho chuông 2KM-008B, bạn có thể dùng adapter cấp điện trực tiếp thay thế cho pin, đảm bảo thời gian sử dụng lâu dài, không cần thay pin định kỳ.
 • Sản phẩm thông minh được tích hợp 5 cặp cảm biến cho kết quả phân luồng ra vào chuẩn xác. 3 chế độ âm báo trên chuông là nhạc, còi hú, giọng nói con người phù hợp với mục đích sử dụng và ý muốn của người dùng.

Chuôn báo khách cao cấp

Đây là loại chuông được chia ra làm 2 bộ phận chính: bộ phận chuông báo và bộ phận mắt cảm biến. Mắt cảm biến được lắp đặt ở cửa để quét được người ra hoặc vào cửa hàng. khi phát hiện có người qua cửa sẽ truyền tín hiệu đến bộ phận chuông báo. Bộ phận chuông báo sẽ phát ra âm báo để chủ cửa hàng hoặc nhân viên biết. Trên chuông báo bạn cũng có thể điều chỉnh được âm lượng và kiểu chuông để phù hợp với cửa hàng của mình.

1, Chuông báo khách hồng ngoại cao cấp Komax KM-X850

 • Toàn bộ sản phẩm Chuông báo khách hồng ngoại cao cấp Komax KM-X850 đều chạy bằng pin nên việc lắp đặt rất tiện lợi, có thể lắp ở bất kỳ vị trí nào. Mắt hồng ngoại và chuông đều không tiêu tốn nhiều năng lượng, 3-6 tháng mới cần thay pin 1 lần. Ngoài ra, thiết bị còn có thể được cấp điện bằng nguồn 5VDC, phù hợp với việc lắp đặt trong nhà, hoạt động bền bỉ không cần thay pin.
 • 2 chế độ làm việc của chuông báo KM-X850 giúp nó có sự linh hoạt trong ứng dụng, có thể điều chỉnh dễ dàng theo ý muốn người dùng.

2, Chuông báo khách Tiếng Việt Decom DC1106-2TV không dây 16 kiểu chuông

 • Dùng để báo khách và báo trộm cho gia đình, cửa hàng, siêu thị…
 • Phần chuông báo dùng điện 220v tiện lợi
 • Mắt cảm viến sử dụng điện Adapter 9-12V hoặc dùng 3 viên pin AAA
 • Khoảng cách kết nốt từ cảm ứng đến chuông váo từ 10 đến 30m
 • Tích hợp 16 kiểng chuông đặc biệt có 1 kiểu chuông Tiếng Việt và 1 kiểu chuông hú báo động chống trộm.
 • Chuông báo khách Tiếng Việt Decom DC1106-2TV tích hợp nút điều chỉnh âm lượng với 4 mức âm lượng
 • Có thể dung 1 bộ phận cảm ứng cho 4 chuông và ngược lại.

Như vậy trong bài viết này mình đã Chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn và lắp đặt chuông báo khách và một số loại chuông báo khách phổ biến hiện nay. Huy vọng bạn có thể lựa chọn được sản phẩm cũng như lắp đặt phù hợp để đem đến hoạt động tốt nhất.

 

Công ty TNHH thương mại Hòa Phát ITC - GPĐKKD số: 0110020908 cấp ngày 06/06/2022, Email: hoaphatitc@gmail.com, Điện thoại: 0979 426 871, Website: hoaphatitc.com.vn/hoaphatitc.vn, ĐCĐK: Số 09, ngõ 16, phố Cù Chính Lan, TDP Ngô Gia Khảm, Phường Châu Sơn, Thành phố Phủ Lý, Tỉnh Hà Nam