Tư vấn giải pháp chống trộm cho vườn lan và vườn cây cảnh

Hiện nay với nhu cầu mọi người chơi cây cảnh và hoa Lan đang rất nhiều và phổ biến ở mọi vùng miền. Chính vì thế các nhà vườn sản xuất cây cũng được mở mới và mở rộng nhiều hơn. Tuy nhiên vấn đề mà người làm vườn bỏ công chăm sóc từng cây từ khi còn bén đến khi đến tay người chơi cây lại gặp vô vàn những khó khắn. Chẳng những thế tình trạng trộm căp các cây cảnh cây lan quý hiếm diễn ra cũng rất nhiều làm ảnh hưởng đến thu nhập cũng như thiệt hại một lượng cây lớn sau thời gian dài chăm sóc. Hiểu được những lỗi lo mà người làm vườn gặp phải, hôm nay Hòa Phát ITC xin tư vấn giải pháp chống trộm cho vườn la và vườn cây cảnh. Giúp mọi người bảo vệ được thành quả nuôi trồng mà mình đã bỏ công sức ra trong thời gian rất dài.

tu van giai pham chong trom cho vuon la va vuon cay canh - Tư vấn giải pháp chống trộm cho vườn lan và vườn cây cảnh

Đặc điểm thường thấy ở các vườn lan và vườn cây cảnh.

Trước khi đi tìm hiểu về giải pháp chống trộm cho vường lan và vường cây cảnh mình cần hiểu và lắm bắt được đặc điểm cũng như đặc thù của hầu hết các nhà vườn hiện nay. Khi đã hiểu được những đặc điểm từ đó mới có được những lựa chọn về thiết bị cho phù hợp với khu vườn của mình.

dac diem thuong thay o cac vuon lan va vuon cay canh - Tư vấn giải pháp chống trộm cho vườn lan và vườn cây cảnh

Sau đây là một số những đặc điểm phổ biến mà hầu hết các vườn lan và vường cây cảnh đều có.

 • Nhà vườn thường có diện tích rất rộng (dẫn tới khu vực cần bảo vệ cũng rộng).
 • Khu vực sân vườn chịu ảnh hưởng trực tiếp của thời tiết (mưa, độ ẩm, nắng,…)
 • Khu vực ngoài trời dễ gặp phải sự tác động của vật nuôi, cây cối, xe cộ,..
 • Thiết bị dễ nằm trong tầm ngắm của kẻ gian nếu lắp không đúng cách
 • Đối với vường lan và vường cây cảnh thường có tường rào bao quang trộm dễ dàng trèo rào.
 • Có hàng rào sắt B60 dễ dàng bị cắt
 • Có lồng sắt bao quanh trộm cũng dễ dàng dùng kim cắt sắt để cắt
 • Vườn được làm tại khu vực đất rộng ít có người dân xung quanh tạo điều kiện thuận lợi cho trộm.
 • Nhiều vườn cây rậm rạp chủ vườn khó có thể quan sát được hết

Thiết bị cần có của giải pháp chống trộm cho vườn lan và vườn cây cảnh

Khi bạn đã biết được những đặc điểm như trên thì việc lựa chọn cũng như cần sự tư vấn giải pháp chống trộm cho vườn lan và vườn cây cảnh cũng sẽ dễ dàng, đúng nhu cầu và đem đến độ hiệu quả cao. Nhưng thiết bị chống trộm cho vườn lan và vườn cây cảnh thông thường sẽ gồm những thiết bị chính sau đây.

1, Hàng rào hồng ngoại

Hàng rào hồng ngoại là chốt trặn đầu tiên trong hệ thống chống trộm. Nó cũng là một thiết bị quan trọng nhất giúp cảnh báo kịp thời khi có kẻ đột nhập vào khu vườn của mình. Hàng rào hồng ngoại được thiết kế đơn giản nhưng đem lại khả năng chống trộm cho sân vườn một cách hiệu quả. Được lắp đặt bao quanh khu vườn hoặc lắp ở trên tường đối với nhà vườn nào đã xây dượng tường rào trước đó.

Nguyên lý hoạt động của hàng rào hồng ngoại cũng rất đơn giản. Khi hàng rào chống trộm được kích hoạt có kẻ đột nhập trái phép vào khu vườn bằng cách trèo tường, lồng sắt, Khi người đi vào khu vườn sẽ cắt tia hồng ngoại được tạo ra từ hàng rào hồng ngoại. Ngay lập túc tín hiệu sẽ được truyền về bộ điều khiển trung tâm. Từ đó sẽ hú còi hoặc gọi điện và nhắn tin đến số điện thoại của chủ vườn biết. Tia hồng ngoại phát ra mắt thường không nhìn thấy được vì thế trộm cũng khó có thể phát hiện khu vườn đang được lắp thiết bị chống trộm. Như vậy sẽ hạn chế được tình trạng trộm có gắng tìm cách phá hoại thiết bị.

hang rao hong ngoai cho vung la va vuon cay cang - Tư vấn giải pháp chống trộm cho vườn lan và vườn cây cảnh

2, Báo động hồng ngoại

Đây là thiết bị chống trộm sân vườn được lắp trong khuôn viên nhà vườn. Là chốt trặn thứ 2 đem đến sự an toàn cao nhất cho một Giải pháp chống trộm cho vườn cây cảnh hoàn chỉnh. Đặt ra một giải thiết trộm bằng cách nào đó trộm có thể vượt qua được chốt trặn đầu tiên là hàng rào hồng ngoại (chỉ là giả thiết chứ thực tế rất khó để vượt qua nếu được lắp đặt đúng cách). Tuy nhiên đến lớp chống trộm thứ 2 được hoạt động bởi báo động hồng ngoại. Khi đã ở trong phạm vi quét của báo động hồng ngoại chỉ có cách đứng yên mới không bị phát hiện. Đi trộm mà đứng yên là bạn biết rồi đấy chỉ chờ chủ vườn đến bắt thôi.

Nguyên lý hoạt động của báo động hồng ngoại cũng rất đơn giản. Báo động hồng ngoại sẽ phát ra một tia hồng ngoại mà mắt thường không nhìn thấy được với khoảng cách từ vị trí lắp đến vị trí quét được là 5 đến 8m góc quét đứng 35 độ, ngang 120 độ. Trong phạm vi quét được có chuyển động sẽ lập tức kích hoạt còi hú thông báo cho chủ vường và những người xung quang biết.

bao dong hong ngoai lam cho vuon lan va cuon cay canh - Tư vấn giải pháp chống trộm cho vườn lan và vườn cây cảnh

3, Camera giám sát

Giải pháp chống trộm cho vườn cây cảnh thì không thể thiếu camera giám sát. Tuy nhiên nó không được ưu tiên hàng đầu bởi camera giám sát chỉ giúp bạn phát hiện trộm kịp thời khi bạn đang theo dõi trực tiếp. Tuy nhiên không phải lúc nào bạn cũng xem trực tiếp camera 24/24 được. Chính vì thế Camera giám sát cho vườn lan và vườn cây cảnh chỉ giúp bạn biết chính xác bị trí nào và bằng cách nào trộm đột nhập được vào khu vườn của mình. Từ đó sẽ đưa ra những giải pháp cũng như gia cố phù hợp với từng vị trí đó. 

lap dat camera giam sat chong trom cho vuon lan va vuon cay canh - Tư vấn giải pháp chống trộm cho vườn lan và vườn cây cảnh

Nên sử dụng thiết bị chống trộm cho vườn lan và vườn cây cảnh nào

Khi bạn đã hiểu được đặc điểm của vườn cây nhà mình và đã biết được một giải pháp chống trộm cho vườn lan và vườn cây cảnh cần những gì. Tuy nhiên bạn vẫn cảm thấy khó khăn trong việc lựa chọn những thiết bị phù hợp với nhu cầu của mình. Mời bạn đọc tham khảo phần tiếp theo để biết mình nên sử dụng thiết bị chống trộm cho vườn lan và vường cây cảnh nào để đem lại hiệu quả cao nhất nha.

Với đặt thù là một khu vườn rất rộng, cần nhiều vịt rí để chống trộm, trộm có thể đột nhập vào từ nhiều vị trí khác nhau. Để đem đến một giải pháp chống trộm toàn diện sử dụng những tính năng nổi bật thì bạn nên sử dụng một hệ thống chống trộm. Để hiểu được tại sau một hệ thống chống trộm lại được ưu tiên sử dụng. sau đây là những ưu và nhược điểm.

he thong chong trom - Tư vấn giải pháp chống trộm cho vườn lan và vườn cây cảnh

Ưu điểm của hệ thống chống trộm:

 • Hố trợ thẻ Sim giúp gọi điện, nhắn tin thông báo về số điện thoại của chủ nhà.
 • kết nối wifi để cài đặt cũng như quản lý thiết bị ngay trên app điện thoại (tùy từng loại)
 • Dễ dàng kết nối với số lượng lớn các thiết bị phụ kiện chống trộm
 • Hỗ trợ kết hợp với các thiết bị báo cháy để tạo thành một hệ thống an ninh toàn diện
 • Đặt tên cho từng khu vực chống trộm dễ dàng quản lý
 • Hẹn giờ bật tắt và xem lại lịch sử báo động

Nhược điểm:Là một hệ thống chống trộm trung tâm với nhiều tính năng lên giá thành sẽ cao hơn so với các loại chống trộm khác.

Như vậy trong bài viết này mình đã tư vấn giải pháp chống trộm cho vườn lan và vườn cây cảnhthiết bị chống trộm sân vườn đến các bạn. Mong rằng bạn sẽ lựa chọn được những thiết bị chống trộm cho vườn la và vườn cây cảnh phù hợp nhất. Nếu bạn vẫn cần sự tư vấn chi tiết hơn hãy liên hệ theo số Hotline: 0971 868 030 để được tư vấn miễn phí nhé.

 

Công ty TNHH thương mại Hòa Phát ITC - GPĐKKD số: 0110020908 cấp ngày 06/06/2022, Email: hoaphatitc@gmail.com, Điện thoại: 0979 426 871, Website: hoaphatitc.com.vn/hoaphatitc.vn, ĐCĐK: Số 09, ngõ 16, phố Cù Chính Lan, TDP Ngô Gia Khảm, Phường Châu Sơn, Thành phố Phủ Lý, Tỉnh Hà Nam