Tư vấn giải pháp chống trộm hiệu quả cho gia đình

An toàn và tiện nghi là những ưu tiên hàng đầu mà bất kỳ ai cũng muốn có trong cuộc sống của mình cũng như gia đình mình. Ở các thành phố lớn những ngôi nhà mọc lên san sát nhau với mật độ dân cư đông đúc, với rất nhiều người ở những tầng lắp xã hội khác nhau. Chính vì thế tình trạng trộm cắp là điều không thể tránh khỏi và đang có xu hướng tăng lên từng ngày và ngày càng manh động hơn. Không những ở các thành phố mà ngay ở các làng quê vốn yên bình thì giờ đây các tệ nạn xã hội, trộm cắm cũng có ở khắp mọi nơi ngây nên sự bất an cho mọi nhà. Dù biết tệ nạn xac hộ nói chung hay tình trạng trộm cắp nói riêng không thể giảm trong thời gian ngăn. Nhưng không phải là không có cách để tự mình bảo đảm đến tài sản cũng như tính mạng của gia đình mình. Hôm nay Hòa Phát ITC sẽ tư vấn giải pháp chống trộm hiệu quả cho gia đình mà bạn có thể áp dụng, với mức chi phí rẻ phù hợp với mọi nhà.

tu van giai phap chong trom gia dinh hieu qua - Tư vấn giải pháp chống trộm hiệu quả cho gia đình

Thiết bị chống trộm cho gia đình là gì

Trước khi đi vào phần tư vấn giải pháp chống trộm hiệu quả cho gia đinh mình cần hiểu về thiết bị chống trộm cho gia đình là gì. Thiết bị chống trộm cho gia đình là những thiết bị có thể hoạt động độc lập hoặc kết hợp với bộ chông trộm trung tâm để tạo thành một hệ thống chống trộm. Nó sẽ có nhiều tính năng cũng như công dụng khác nhau tùy thuộc vào từng sản phẩm mà bạn lựa chọn. Có những thiết bị sẽ hú còi tại chỗ giúp bạn xua đuổi được trộm, có thiết bị vừa hú còi vừa gọi điện hay nhắn tin đến số điện thoại của bạn, rất phù hợp khi bạn ở xa nhà.

Nguyên lý hoạt động của thiết bị cũng rất đươn giản. Khi nhà được lắp đặt thiết bị chỉ cần có trộm đột nhập trái phép vào nhà bắng các cách khác nhau như trèo tường, cạy cửa, đi lại trong sân…. Thiết bị chống trộm phát hiện được lập tức sẽ kích hoạt tính năng chống trộm bằng cách hú còi  và gửi thông báo đến điện thoại cho chủ nhà biết (tùy vào từng sản phẩm sẽ có chức năng gọi giọi điện). Từ đó chủ nhà xẽ biết được trộm đột nhập từ khu vực nào từ đó có những biện pháp xử lý cũng như gia cố lại tại vị trí đó.

thiet bi chong trom cho gia dinh la gi - Tư vấn giải pháp chống trộm hiệu quả cho gia đình

Các loại thiết bị chống trộm hiệu quả cho gia đình hiện nay.

Hiện nay trên thị trường đang có nhiều loại, nhiều thiết bị chống trộm khác nhau, với những tính năng cũng khác nhau. Chính vì thế người dùng cũng rất hoang mang không biết lên lựa chọn thiết bị nào cho phù hợp với nhà mình. Tuy nhiên bạn cũng không phải quá lo nắng bởi trong bài viết này bạn sẽ hiểu được những loại chống trộm có trên thị trường hiện nay mà bạn sẽ dễ dàng lựa chọn.

1, Thiết bị chống trộm độc lập

Có thể nói đây là thiết bị chống trộm đơn giải nhất và cũng sử dụng dễ nhất. Thiết bị chống trộm độc lập là thiết bị mà ở trên sản phẩm sẽ tích hợp còi hú báo động và có mạch xử lý tại thiết bị đó luôn. Ví dụ thiết bị chống trộm gắn cửa độc lập là nó hoạt động độc lập không liên kết với thiết bị khác. Khi có trộm cạy cửa, mở cửa sẽ lập tức hú còi ngay tại thiết bị gắn ở cửa đó. Đối với báo động hồng ngoại hay hàng rào cũng sẽ hoạt động tương tự như vậy.

tu chong trom gan cua co remote km c05 - Tư vấn giải pháp chống trộm hiệu quả cho gia đình

Ưu điểm của chống trộm độc lập:

 • Hoạt động độc lập không liên quan đến các thiết bị khác
 • Giá thành rẻ hơn nhiều so với các bộ chống trộm trung tâm
 • Dễ dàng lắp đặt và thay thế khi cần thiết
 • Âm lượng còi hú lớn giúp chống trộm hiệu quả

Nhược điển: Do hoạt động độc lập lên khi muốn chống trộm cho nhiều vị trí khác nhau sẽ cần mua nhiều thiết bị và giá thành cũng sẽ cao hơn.

2, Bộ chống trộm không dây

Bộ chống trộm không dây chính là một bộ với nhiều thiết bị khác nhau như cửa từ, mắt hồng ngoại… được kết nối không dây đến bộ trung tâm. Khi có kẻ trộm đột nhập vào nhà thiết bị chống trộm sẽ nhận tín hiệu từ các phụ kiện gửi về và hú còi báo động.

bo bao trom khong day - Tư vấn giải pháp chống trộm hiệu quả cho gia đình

Ưu điểm của bộ chống trộm không dây:

 • Quản lý tập trung trên một thiết bị
 • Dễ dàng nâng cấp khi phát sinh thêm vị trí cần lắp
 • 1 bộ trung tâm cho phép kết nốt được nhiều thiết bị phụ kiện khác
 • Có thể kết hợp thêm các thiết bị báo cháy
 • Giá thành rẻ khi cần chống trộm ở nhiều vị trí

Nhược điểm:

 • Bộ trung tâm sẽ là nơi phát ra âm báo, nếu một nhà lắp nhiều chống trộm khi thiết bị kêu sẽ không biết chính xác trộm đang đột nhập từ vị trí nào
 • Giá vừa là ưu điểm và là nhược điểm, là nhược điểm khi bạn sử dụng ít phụ kiện.

3, Hệ thống chống trộm

Nói đến hệ thống chống trộm thì chắc chắn đây là một thiết bị chống trộm toàn diện và hoàn hảo nhất hiện nay. Sở hữu nhiều những tính năng nổi bật và cần có cho một hệ thống nhà an toàn đặt chuẩn hiện nay. Có thể gọi điện, nhắn tin, gửi thông báo về điện thoại cho chủ nhà biết tình trạng an ninh tại nhà mình. Dễ dàng quản lý quản lý các thiết bị phụ kiện chống trộm khác theo tên đặt từng vị trí…

he thong chong trom - Tư vấn giải pháp chống trộm hiệu quả cho gia đình

Ưu điểm của hệ thống chống trộm:

 • Hố trợ thẻ Sim giúp gọi điện, nhắn tin thông báo về số điện thoại của chủ nhà.
 • kết nối wifi để cài đặt cũng như quản lý thiết bị ngay trên app điện thoại (tùy từng loại)
 • Dễ dàng kết nối với số lượng lớn các thiết bị phụ kiện chống trộm
 • Hỗ trợ kết hợp với các thiết bị báo cháy để tạo thành một hệ thống an ninh toàn diện
 • Đặt tên cho từng khu vực chống trộm dễ dàng quản lý
 • Hẹn giờ bật tắt và xem lại lịch sử báo động

Nhược điểm:Là một hệ thống chống trộm trung tâm với nhiều tính năng lên giá thành sẽ cao hơn so với các loại chống trộm khác.

Trọn bộ giải pháp chống trộm hiệu quả cho gia đình

Như đã nói ở trên, thiết bị chống trộm cũng có nhiều loai với những tính năng công dụng khác nhau. Tuy nhiên trọn bộ giải pháp chống trộm hiệu quả cho gia đình lại là sự kết hợp của nhiều phụ kiện lại với nhau. Mời các bạn tham khảo tiếp bài viết này ở phần tiếp theo để biết trộ bộ giải pháp và các lớp lắp đặt để đem đến hiệu quả cao nhất nhé.

1, Lớp chống trộm thứ nhất (lớp ngoài cùng)

Lớp thứ nhất cũng là lớp quan trọng nhất giúp bảo vệ và chống trộm ngay từ vòng ngoài cùng. Lớp này hay còn gọi là hàng rào hồng ngoại, được lắp đặt ở trên tường rào bao quanh nhà hoặc lắp đặt ở 2 bên cổng.

Nguyên lý hoạt động của cổng tia hồng ngoại rất thông minh. Thiết bị được thiết kế bao gồm 2 đầu dò cảm biến, kích thước khá nhỏ gọn. Chúng được lắp đối xứng nhau tạo nên các tia hồng ngoại nằm ngang thẳng đứng. Khi kẻ gian trèo qua hàng rào để đột nhập vào nhà khiến các tia hồng ngoại này bị đứt đoạn thì ngay lập tức chuông trộm sẽ kêu.

hang rao hong ngoai - Tư vấn giải pháp chống trộm hiệu quả cho gia đình

2, Lớp chống trộm thứ hai ( Báo động hồng ngoại)

Ở lớp này được sử dụng chính là Báo động hồng ngoại được lắp đặt ở những vị trí như: Sân vường, hành lang, ban công, sân thượng…

Nguyên ký hoạt động cũng vô cùng đơn giản. Tại vị trí gắn thiết bị sẽ phát ra tia hồng ngoại với chiều xa từ 6 đến 8m với góc quét ngang tầm 110 độ, góc quét đứng 35 độ. Khi có chuyển động trong phạm vi quét được sẽ lập tức truyền tín hiệu về bộ trung tâm để hú còi hoặc hú còi trực tiếp tại chỗ khi sử dụng độc lập.

Thiết bị hoạt động nhạy bén, tính chính xác cao nên gia chủ có thể gắn cảm biến chuyển động hồng ngoại tại nhiều vị trí khác nhau trong ngôi nhà để có được sự yên tâm cao nhất.

bao dong hong ngoai giai phap chong trom hieu qua cho gia dinh - Tư vấn giải pháp chống trộm hiệu quả cho gia đình

3, Lớp chống trộm thứ 3 ( Cảm biến cửa)

Cảm biến cửa là thiết bị chống trộm được lắp đặt ở lớp trong cùng, đây cũng có thể nói là chốt trặn cuối cùng trước khi trộm tiến vào trong ngôi nhà bạn. Chính về thế cảm biến cửa luôn được thiết kế với độ nhạy và độ ổn định cao nhất. Tương tự như các thiết bị an ninh không dây khác, cảm biến cửa từ được thiết kế đơn giản, dễ lắp đặt có chức năng bảo vệ an ninh tại các vị trí cửa ra vào, cửa sổ, cửa ban công… tại các công trình.

Nguyên lý hoạt động cũng rất đơn giản. Cảm biến cửa sẽ gồm 2 bộ phận chính là bộ phận cảm biến và miếng từ, được lắp đặt ở 2 bên cửa. khi cửa bị trộm mở ra với khoảng cách nhỏ (khoảng từ 1 – 2cm)  cửa từ lập tức hú còi hoặc gửi tín hiệu về bộ trung tâm để hú còi thông báo cho chủ nhà và mọi người xung quang biết.

cua tu bo chong trom gan cua khong day komax km t80d1 - Tư vấn giải pháp chống trộm hiệu quả cho gia đình

Như vậy trong bài viết tư vấn giải pháp chống trộm hiệu quả cho gia đình bạn cũng đã biết có rất nhiều loại khác nhau và tính năng khác nhau. Trọn bộ giải pháp chống trộm hiệu quả cho gia đình luôn được lựa chọn và sử dụng nhiều nhất bởi độ an toàn và tính năng toàn diện mà sản phảm mang lại. Tuy nhiêu không phải trong bất kỳ trường hợp hay còn phụ thuộc vào từng vị trí cũng như thiết kế của ngôi nhà mình mà mỗi thiết bị chống trộm sẽ đem đến những hiệu quả khác nhau. Nếu chỉ cần chống trộm ở 1 đến 2 vị trí và không cần chức năng thông báo về điện thoại thì hoàn toàn có thể lựa chọn loại chống trộm độc lập. Đối với các trường hợp khác như cần chống trộm ở nhiều vị trí thì hệ thống chống trộm lại là sự lựa chọn hoàn hảo hơn bao giờ hết.

Nói tóm lại để lựa chọn cũng như nhận được sự Tư vấn giải pháp chống trộm hiệu quả cho gia đình đem đến sự hiệu quả cao với chi phí phù hợp bạn cần xác định được các tiêu chí lựa chọn. Một trong những tiêu chí bạn cần quan tâm như: Vị trí lắp đặt, Số lượng vị trí cần chống trộm, tính năng sản phẩm, giá thành sản phẩm… Nếu các bạn muốn tư vấn chi tiết hơn đúng nhu cầu cũng như kinh phí của mình nhất có thể gọi theo số Hotline: 0971 868 030 để được tư vấn miễn phí nhé.

 

Công ty TNHH thương mại Hòa Phát ITC - GPĐKKD số: 0110020908 cấp ngày 06/06/2022, Email: hoaphatitc@gmail.com, Điện thoại: 0979 426 871, Website: hoaphatitc.com.vn/hoaphatitc.vn, ĐCĐK: Số 09, ngõ 16, phố Cù Chính Lan, TDP Ngô Gia Khảm, Phường Châu Sơn, Thành phố Phủ Lý, Tỉnh Hà Nam