Hướng dẫn lắp đặt và sử dụng chống trộm hồng ngoại

Hiện nay thiết bị chống trộm đang được sử dụng ngày càng nhiều bởi tình hình trộm cắp tài sản vẫn diên biến phức tạp và có xu hướng tăng lên. Một trong những thiết bị chống trộm được sử dụng nhiều chính là báo động hồng ngoại giúp phát hiện có chuyển động trong khu vực lắp và lập tức hú còi báo động. Nhưng thiết bị này hoạt động như nào mời các bạn cùng tham khảo bài viết hướng dẫn lắp đặt và sử dụng chống trộm hồng ngoại.

huong dan lap dat va su dung bao dong hong ngoai dun dien - Hướng dẫn lắp đặt và sử dụng chống trộm hồng ngoại

Nguyên lý hoạt động của báo động hồng ngoại.

Ta cấp nguồn cho báo động hồng ngoại hoạt động thiết bị sẽ phát ra tia hồng ngoại ở trong phạm vi từ 4 đến 8m và góc quét ngang 110 độ quét đứng 35 độ. Khi có chuyển động kèm thân nhiệt (mọi vật chuyển động đều phát ra nhiệt) trong phạm vi hồng ngoại thiết bị lập tức hú còi. Còi sẽ được hú trong thời gian gắn để cảnh báo rồi tắt, nếu vẫn có chuyển động còi hú sẽ được kích hoạt và hú liên tục.

Những điều cần lưu ý khi lắp đặt chống trộm hồng ngoại.

Trước tới phần hướng dẫn lắp đặt và sử dụng báo động hồng ngoại bạn cần lưu ý những điều sau để quá trình lắp thuận lợi và đúng cách.

Góc quét của cảm biến hồng ngoại: Cảm biến chống trộm sẽ có một góc quét nhất định. Góc quét đó sẽ tạo ra một vùng quét an toàn sẽ báo động khi có kẻ đột nhập vào vùng an toàn đó. Bạn cần xác định  góc quét để lắp đặt và điều chỉnh đúng vị trí cần lắp.

Độ nhạy của cảm biến: Mỗi một cảm biến sẽ có độ nhạy khác nhau, thông thường các loại báo động chống trộm hiện nay đều có thể điều chỉnh được độ nhạy. Nếu độ nhạy ít thì khi có người vào vùng an toàn cần phải tiến sát mắt cảm biến và di chuyển chậm cảm biến mới phát hiện. Đối với những cảm biến độ nhạy cao chỉ cần có chuyển động trong vùng an toàn là lập tức phát hiện được.

Những hạn chế khi lắp báo động: Cảm biến chống trộm không phân biệt được người và con vật như chó, mèo… chính vì thế nếu lắp không đúng cách hoặc lắp ở vị trí nhiều con vật sẽ gây ra hiện tượng báo động giả.

Đây là những lưu ý bạn cần biết giờ chúng ta tiến hành lắp đặt chống trộm hồng ngoại.

Xem thêm: Các loại chống trộm hồng ngoại tốt nhất hiện nay

Hướng dẫn lắp đặt và sử dụng chống trộm hồng ngoại.

Cách lắp đặt và sử dụng chống trộm hồng ngoại dùng điện

Bước 1: Xác định vị trí lắp đặt.

Cách lắp chống trộm hồng ngoại là bạn cần xác định vị trí lắp, vị trí lắp đặt là vị trí mà bạn muốn chống trộm. Chiều cao lắp đặt để hoạt động tốt nhất là khoảng 1,5 mét – 2,5 mét. Bạn lên lắp ở vị trí tránh ánh nắng trực tiếp và khu vực có vật nuôi để tránh báo động giả.

Bước 2: Cố định giá đỡ

Sua khi xác định được vị trí lắp đặt chống trộm hồng ngoại bạn sử dụng đinh hoặc khoan bắt vít để cố định vào vị trí đã được xác định.

new co dinh gia do vao vi tri - Hướng dẫn lắp đặt và sử dụng chống trộm hồng ngoại

Bước 3: Điều chỉnh góc quét

Điều chỉnh góc quét vào vị trí bạn muốn tạo vùng an toàn chống trộm

huong dan lap dat va su dung chong trom hong ngoai goc que ngangt - Hướng dẫn lắp đặt và sử dụng chống trộm hồng ngoại

huong dan lap dat va su dung chong trom hong ngoai goc quet - Hướng dẫn lắp đặt và sử dụng chống trộm hồng ngoại

Bước 4: Đấu dây điện vào cảm biến

Đấu dây điện vào hai cổng 3 và 4 của báo động, đầu còn lại đấu với điện 220V. Bạn có thể đấu vào công tắc hoặc phích cắm để dễ dàng tắt khi không sử dụng đến và bật lại khi muốn chống trộm.

day day vao bao dong hong ngoai - Hướng dẫn lắp đặt và sử dụng chống trộm hồng ngoại

Bước 5: Điều chỉnh các nút vặn

Có 2 nút để bạn điểu chỉnh, chỉnh như nào tùy thuộc vào mục đích dử dụng của bạn:

  • Nút Sen: Chỉnh độ nhạy cho cảm biến
  • Nút Time: chỉnh thời gian hú còi

nut dieu chin - Hướng dẫn lắp đặt và sử dụng chống trộm hồng ngoại

Bước 6: Lắp thêm phụ kiện nếu cần

Báo động chống trộm hồng ngoại cho phép bạn có thể lắp thêm đèn hoặc còi hú phụ nếu có nhu cầu bạn có thể lắp thêm. Để lắp bạn đấu dây ra báo đèn hoặc còi hú phụ vào cổng 1 và 2 của cảm biến.

lap them phu kien - Hướng dẫn lắp đặt và sử dụng chống trộm hồng ngoại

Bước 7: Kiểm tra và hoàn tất cách lắp đặt chống trộm hồng ngoại.

Sau khi lắp đặt xong bạn hãng cấp nguồn của chống trộm hông ngoại và kiểm tra lại bằng cách di chuyển vào vị trí mà bạn muốn chống trộm. Nếu thiết bị hoạt động thì bạn đã lắp đặt thành công còn không hoặc động hoặc hoạt động không đúng góc quét đó bạn cần kiểm tra lại và điểu chỉnh lại góc quét.

Sau khi hoàn tất quá trình lắp đặt thì cách sử dụng chống trộm hồng ngoại sẽ đơn giản hơn. Bạn chỉ cần cấp nguồn điện cho báo động chống trộm là thiết bị có thể hoạt động được khi không sử dụng đến chỉ vần rút điện hoặc tắt công tắc là được.

Có thể bạn quan tâm: Các loại thiết bị chống trộm gia đình tốt được sử dụng nhiều

Cách lắp đặt sử dụng chống trộm hồng ngoại dùng pin

Trên thị trường hiện nay còn có loại chống trộm hồng ngoại sử dụng pin loại này có ưu thế là dễ dàng lắp đặt và sử dụng cũng thuận tiện hơn.

Bước 1, 2, 3 bạn làm như loại dùng điện.

Bước 4: Lăp pin vào thiết bị, thiết bị này sử dụng 2 viên pin AA, bạn lưu ý chọn mua loại pin tốt sẽ có thời gian sử dụng từ 4 đến 6 tháng.

huong dan lap dat va su dung chong trom hong ngoai - Hướng dẫn lắp đặt và sử dụng chống trộm hồng ngoại

Bước 5: Kiểm tra và hoàn tất lắp đặt chống trộm hồng ngoại.

Sau khi lắp đặt xong bạn hãng bật chức năng chống trộm lên và di chuyển vào vị trí muốn cảnh bảo để kiểm tra lại thiết bị đã hoạt động chưa và góc quét đã đúng nhu mong muốn của bạn chưa.

ed4addedf972052c5c631 - Hướng dẫn lắp đặt và sử dụng chống trộm hồng ngoại

Hướng dẫn sử dụng chống trộm hồng ngoại dùng pin.

Cách sử dụng thiết bị này cũng rất đơn giản sau khi lắp pin xong thiết bị đã sẵn sàng hoạt động. Trên điều khiển sẽ có 2 nút 1 nút là On để bật chắc năng chống trộm tạo vùng an toàn, nút 2 là Off để tắt chức năng chống trộm khi bạn không có nhu cầu sử dụng.

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn lắp đặt và sử dụng chống trộm hồng ngoại dùng điện và dùng pin chúc bạn lắp đặt thành công và sử dụng hiệu quả để đảm bảo an toàn cho ngôi nhà mình.

Xem thêm: Khóa chống trộm

Công ty TNHH thương mại Hòa Phát ITC - GPĐKKD số: 0110020908 cấp ngày 06/06/2022, Email: hoaphatitc@gmail.com, Điện thoại: 0979 426 871, Website: hoaphatitc.com.vn/hoaphatitc.vn, ĐCĐK: Số 09, ngõ 16, phố Cù Chính Lan, TDP Ngô Gia Khảm, Phường Châu Sơn, Thành phố Phủ Lý, Tỉnh Hà Nam